Tránh xa chiếc giường cưới ra, nếu không muốn….

February 17, 2017 Comments Off on Tránh xa chiếc giường cưới ra, nếu không muốn….

>> Lễ lại mặt- Lạ mà quen>> Nghi thức rót rượu cưới, game thủ đã biết chưa?>> Trang trí phòng tân hôn lãng mạn

Tránh xa chiếc giường cưới ra, nếu không muốn….Cô dâu không được đến gần giường cưới trước đêm tân hôn

Theo khái niệm của người xưa, trước đêm tân hôn, ngoài trẻ em là những người mang lại may mắn thì người lớn, kể cả cô dâu và chú rể, tuyệt đối không được đụng vào chiếc giường cưới.

Đối với những cô dâu trẻ, điều này sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như trình độ sinh đẻ của họ.

Còn đối với chủ rể, người xưa vô cùng kị việc chú rể ngủ một mình trên giường tân hôn trước khi cưới sẽ khiến một trong hai hoàng hậu chồng mất sớm hoặc mối quan hệ hậu phi chồng sẽ sớm tan vỡ. Còn nếu chú rể không có chỗ ngủ, thì tóm buộc phải ngủ cùng một nhỏ nhắn trai để xua đi những điều rủi ro mắn.

Tránh xa chiếc giường cưới ra, nếu không muốn….

Trải giường cưới cho phòng tân hôn

Trải giường cưới cho phòng tân hôn là một nét văn hóa đẹp của người Việt Nam. Để đôi bà buôn bản chồng thế hệ cưới có được một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc, thì các mẹ sẽ nhờ những người phụ nữ thân thương với gia đình chú rể trải giường cưới. Họ phải là những người có cuộc sống gia đình hạnh phúc, có cả con trai và con gái.

Tránh xa chiếc giường cưới ra, nếu không muốn….

Tại một số vùng miền, khi trải giường cưới, họ sẽ sẵn sàng thêm 5 phong bao lì xì đỏ, với một số tiền nhất định, rồi đặt ở 4 góc giường, phong bao còn lại sẽ được để chính giữa giường. Đây được coi như là một lời cầu chúc mà mọi người gửi đến đôi uyên ương, mong họ sẽ có cuộc sống sung túc, phú quý.

Nhà trai chú ý phải chuẩn bị giường mới, hoặc chăn, gối, đệm mới. Và phải chọn ngày giờ đẹp, hợp tuổi với cô dâu, chú rể để tiến hành việc trải giường cưới này.

Tránh xa chiếc giường cưới ra, nếu không muốn….

Phong tục – nghi thức lễ, đều là những gì mà người xưa quan niệm, đặt niềm tin vào, để cầu mong hạnh phúc, và bình an cho các đôi bà làng mạc chồng thế hệ cưới. Phong tục có thể thay đổi theo từng gia đình hoặc theo từng khái niệm của các vùng miền. Nhưng các cặp đôi nhớ chú ý và để ý để mọi chuyện có thể diễn ra tốt đẹp nhé.

Tuyết Nga

Nguồn Ảnh: Sưu Tầm

  • Published On : 1 year ago on February 17, 2017
  • Last Updated : May 30, 2017 @ 6:08 am
  • In The Categories Of : Phong tục cưới hỏi
  • Recent Posts

  • Recent Comments

    • Archives

    • Categories