Màu đen trong lễ cưới

February 15, 2017 Comments Off on Màu đen trong lễ cưới

>> Xu hướng váy cưới mùa xuân 2017>> Dự đoán mẫu váy cưới lên ngôi trong hè 2016>> Có nên chọn Áo dài trắng cho đám cưới

Màu đen kém xĩnh được ưu tiên sử dụng trong nhiều dịp trang trọng. Tuy nhiên, màu đen dường như không được “hoan nghênh” trong những bữa tiệc cưới, hoặc gần như biến thành điều cấm kị.

Vì sao người ta kị trang phục màu đen trong những bữa tiệc cưới?

Màu đen – theo quan niệm của người xưa – thường là màu bộc lộ sự xui xẻo, tang tóc, u tối. Chính vì ý nghĩa đó mà người ta cho rằng việc xuất hiện màu đen trong lễ cưới sẽ mang tới điềm báo không hay, đem lại đen đủi cho cô dâu và chú rể. Đó cũng là lí do cô dâu chú rể được chọn trang phục màu sáng, hoặc màu trắng – một màu đối lập và mang ý nghĩa đối lập với màu đen.

Màu đen có dành cho lễ cưới?

Dần dà quan niệm này đã trở nên cởi mở hơn. Chú rể có thể mặc vest cưới đen, khách tham dự có thể bận vest/suit đen tùy vào không gian bữa tiệc dễ chơi hay trang trọng. Người tham dự cũng có thể bận những bộ đầm đen sang trọng trọng, tinh tế.

Tuy nhiên, việc có nên sử dụng quần áo màu đen hay không vẫn tùy thuộc rất nhiều vào văn hóa cũng như quan điểm về màu đen của chủ tiệc. Do đó khi được mời tham dự một bữa tiệc cưới, cần mày mò qua văn hóa của nơi tổ chức tiệc cưới hoặc phong tục/quan niệm của cô dâu chú rể. Ở những nơi khác biệt sẽ có nền văn hóa khác nhau. Ví dụ như ở Thái Lan, việc sữ dụng áo quần đen trong lễ cưới là một điều cấm kị. Ngược lại, sử dụng trang phục đen tại Philipine lại rất kém cỏi ở mọi gia đình.

Màu đen có dành cho lễ cưới?

Cũng như vậy, việc chọn y phục đen còn tùy thuộc vào không gian của buổi lễ. Nếu buổi lễ được tổ chức thân mật, dễ chơi và ấm cúng với những người trong gia đình thì không cần sự dụng màu đen tạo cảm giác quá uy nghiêm, trang trọng. Nếu lễ cưới được tổ chức ở một nơi sang trọng trọng và thanh lịch thì đồ đen cần được ưu tiên để mình không bị “lạc nhịp” với không gian của buổi lễ.

Màu đen có dành cho lễ cưới?

Những xem xét cần biết

Sau khi hiểu được văn hóa và những nguyên tắc căn bản để lựa chọn áo quần đen tham dự lễ cưới, cần xem xét thêm những điều sau:

Nên sử dụng màu đen phối hợp với những màu khác. Việc bận trang phục đen từ trên xuống dưới sẽ gây cảm giác phản cảm và trông như trang phục đi … lễ tang hơn.Thêm vào một vài phụ kiện khác không phải màu đen để làm điểm nhấn cho trang phục của mình.Không nên chọn một kiểu đầm dạ hội quá cầu kì màu đen hoặc trắng vì sẽ mọi người sẽ lầm tưởng game thủ là anh hùng chính. Thay vào đó nên tinh tế chọn kiểu quần áo khác, kiểu cách điệu khác để không bị nhầm tưởng thành anh hùng chính.

Vi An

Nguồn ảnh: Sưu tầm.

  • Published On : 2 years ago on February 15, 2017
  • Last Updated : May 30, 2017 @ 6:07 am
  • In The Categories Of : Phong tục cưới hỏi
  • Recent Posts

  • Recent Comments

    • Archives

    • Categories