Cách xem tuổi thê thiếp chồng: xung khắc hay hợp nhau

January 23, 2017 Comments Off on Cách xem tuổi thê thiếp chồng: xung khắc hay hợp nhau

>> Xem tuổi kết hôn: Nam Nhâm Thân 1992 nên lấy hiền thê tuổi nào? >> Xem tuổi bà buôn bản chồng theo mệnh để kết hôn >> Phong tục xem tuổi trong văn hóa Việt

Thông xoàng xĩnh thì việc xem tuổi phi tần chồng có xung khắc với nhau hay không hoặc có hợp với nhau hay không dựa vào ba điểm cần thiết là tuổi bao gồm 12 tuổi còn gọi là “Thập nhị chi” kế đến là mệnh bao gồm 5 mệnh được gọi là “Ngũ hành” và cuối cùng là cung, bao gồm 2 cung: Cung chính và cung phụ. Dường như người ta còn phụ thuộc thiên can của người đàn ông và tuổi của người con gái để xem tuổi bà xã chồng cho việc cưới hỏi của hai nhà.

Xem-tuoi-vo-chong-1

Đầu tiên xét về khía cạnh tuổi trong việc xem tuổi bà xã chồng sẽ bao gồm lục xung, lục hợp, tam hợp và lục hại. Nếu như giả sử tuổi của hai người chơi không hợp nhau thì người chơi cũng không nên lo kinh hồn quá bởi còn xét đến mệnh của mỗi người. Còn nếu câu kết tuổi nhau thì không gì bằng.

Nói đến mệnh xem tuổi bà làng chồng là tuân theo luật Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim, đây là ngũ hành tương sinh – tốt. Trong khi còn ngũ hành tương khắc nghĩa là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Nếu như xem tuổi nhân từ thê chồng mà có mệnh khắc nhau mà vẫn lấy nhau thì tuổi chồng khắc bà làng mạc thì tốt, phi tần khắc chồng thì xấu.

Xem-tuoi-vo-chong-2

Cuối cùng nói về cung thì mỗi người có một cung khác nhau. Và cung cũng chính là phần rắc rối nhất trong cách xem tuổi hoàng hậu chồng. Chính vì vậy mà nếu không phải nghiên cứu giúp kỹ hoặc chỉ thế hệ đầu xem thì dễ dẫn đến không quen và nhầm lẫn.

Việc xem tuổi phi tần chồng cốt chỉ để tìm ra có hợp tuổi hay không, nếu hợp tuổi thì coi như là tốt vì có thể cung cấp nhau, cùng nhau phát triển. Tuy nhiên nếu coi ra là xung tuổi cũng chưa hẳn là xấu, bởi lẽ vì khắc chế lẫn nhau sẽ giữ được mọi thứ ở mức quân bình. Giả sử rằng mình có tật xấu khó bỏ mà không có ai khắc chế thì cũng mình cũng sẽ chẳng đi được đến đâu.

Xem-tuoi-vo-chong-3

Thế nhưng tục xem tuổi thê thiếp chồng nó cũng chỉ là một nét văn hóa đẹp trong lễ cưới hỏi của người Việt. Thực tế cho thấy xem tuổi hiền thê chồng dù tốt đến đâu nhưng nếu cả hai không thật sự hiểu và đồng tâm vun vén gia đình thì cuộc sống sau này vẫn không mấy hạnh phúc. Vì vậy cần thiết không hẳn là vấn đề xem tuổi bà xã chồng mà là ở nhân loại và tình cảm đôi lứa. Nếu như đôi game thủ đến với nhau bằng một tình yêu chân thành và mong muốn ở cạnh bên nhau đến cuối đời luôn quan tâm và mến yêu cuộc sống hôn nhân của mình thì hạnh phúc sẽ đến thôi.

Xem-tuoi-vo-chong-4

Những phong tục, tập quán do ông thân phụ ta truyền lại là cái riêng cái đẹp cho mỗi dân tộc, nhưng không nên quá cổ hủ và gò bó suy nghĩ để rồi chỉ vì vấn đề xem tuổi cung phi chồng mà bao nhiêu tình yêu lại không đến được với nhau.

Ái Lan

  • Published On : 2 years ago on January 23, 2017
  • Last Updated : May 30, 2017 @ 5:56 am
  • In The Categories Of : Địa điểm cưới
  • Recent Posts

  • Recent Comments

    • Archives

    • Categories