Bí ẩn đằng sau chiếc khăn voan đội đầu

April 20, 2017 Comments Off on Bí ẩn đằng sau chiếc khăn voan đội đầu

>> Những mẫu giày cưới cho cô nàng nấm lùn>> Hoa cưới trắng cho nàng dâu ngày hôn lễ

Hình ảnh mình trong chiếc váy cưới bồng bềnh, tay cầm bó hoa tươi rực rỡ, e ấp trong chiếc khăn voan mỏng trắng tinh tươm có lẽ là một hình ảnh hoàn hảo mà cô gái nào cũng đã từng mơ mộng về ngày thịnh vượng của mình. Khăn voan có bí ẩn gì khiến các nàng mê mẩn đến thế?

hinh-1-khan-voan-cho-le-cuoi-them-hoan-chinh

Khi khoác chiếc khăn voan với chất liệu vải nhẹ “tựa lông hồng” và thường là trắng tinh tươm như thế, toát lên cho nàng dâu một vẻ đẹp tinh khiết và trong lành, như một viên ngọc trai lần đầu tỏa ánh sáng của riêng mình, chỉ biết ngắm nhìn và nâng niu thật cẩn thận hình ảnh ấy.

hinh-2-khan-voan-cho-le-cuoi-them-hoan-chinh

Khăn voan đã xuất hiện từ rất rất lâu theo những tập tục cổ của các nước phương Tây (và có đạo) vai trò tạo nên sự chung thủy với người đầu ấp tay gối của mình.

Ở một số nơi khác, khăn voan mang nhiều vai trò khác nhau: xua đuổi/ che chắn nàng dâu khỏi ma quỷ trên đường đến gặp chú rể, là biểu tượng cho sự trinh trắng của cô dâu, ngăn nàng dâu và chú rể “mắt chạm mắt” trước khi cử hành hôn lễ để tránh xui xẻo… Những phong tục ấy phần nào khiến chiếc khăn voan đơn sơ từ vô cùng xưa phát triển thành một món đồ được tin rằng sẽ mang lại hạnh phúc cho cô dâu chú rể.

Tuy nhiên, với nhịp sống thay đổi và dòng chảy cuộn tròn của thời trang, khăn voan dần cực kỳ như một món trang sức không thể thiếu trong bộ áo cưới của cô dâu. Và việc chọn khăn voan thế nào để tôn lên được hình ảnh cưới đẹp nhất của nàng dâu là một vấn đề cũng được chú trọng ngang với những chọn lựa đắn đo khi chọn váy cưới.

hinh-3-khan-voan-cho-le-cuoi-them-hoan-chinh

Độ dài, ngắn của khăn voan cũng nên được chú ý, với những buổi tiệc trang trọng, một chiếc khăn voan dài và được trang trí cầu kì tỉ mỉ sẽ phù hợp hơn. Ngược lại, một buổi tiệc ngoài trời nhẹ nhàng sẽ thích hợp cho những chiếc khăn voan ngắn/ cách điệu. Tuy nhiên, độ dài ngắn của khăn cũng phụ thuộc phần nhiều vào chiều cao của cô dâu.

Ngày nay, cô dâu vẫn có thể đương nhiên với nhiều mẫu khăn voan đa dạng bên cạnh những kiểu tóc cưới thời trang mà không cần lo sợ sẽ làm một trong hai ít nổi bật hơn, bởi với những kiểu tóc cưới khác nhau sẽ có những chiếc khăn voan thích hợp riêng.

hinh-4-khan-voan-cho-le-cuoi-them-hoan-chinh

Biết cách chọn lựa khăn voan phù hợp sẽ khiến đám cưới phát triển thành ý nghĩa hơn rất nhiều, khi nàng dâu cảm nhận được vẻ đẹp của chính mình trong bữa tiệc rất rất nhất trong đời nàng và chú rể.

 

Vi An

Nguồn ảnh: Sưu Tầm

  • Published On : 1 year ago on April 20, 2017
  • Last Updated : May 30, 2017 @ 7:13 am
  • In The Categories Of : Bộ sưu tập
  • Recent Posts

  • Recent Comments

    • Archives

    • Categories